Năm 2020 : 8.412

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Ngày sách việt nam lần thứ 6

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-SGDĐT ngày 03/4/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang về Kế hoạch Ngày Sách Việt nam lần thứ 6. Ngayd 22/4/2019 trường THCS số 1 Hùng Mỹ tổ chức Ngày hội đọc sách cho học sinh toàn trường với mục đích: Tôn vinh giá trị tích cực của Ngày Sách Việt Nam; giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống, phát huy hiệu quả hệ thống thư việntrường học.Nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dạy lòng yêu đọc sách, hình thàn hthói quen đọc sách góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường nâng cao chất lượng học tập.

Ngày hội đọc được tổ chức thông qua các phần thi giữa các lớp trong trường như Xếp sách nghệ thuật:

Phần thi Kể chuyện theo sách, cuốn sách mà em yêu thích nhất .... Thông qua các phần thi được tổ chức phong phú, đa dạng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả; tạo sức lan tỏa, sự hưởng ứng, tích cực của toàn thể cán bộ, nhà giáo, học sinh trong trường.

Sau ngày hội đọc Ban tổ chức đã tìm ra được 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và nhiều giải phụ xuất sắc trong các phần thi.

Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa bổ ích, thiết thực mang lại hiệu quả, hiệu ứng lan rộng cho học sinh trong trường yêu thích văn hóa đọc đang ít nhiều bị mai một bới báo hình, báo điện tử, các trò chơi điển tử lôi cuốn học sinh.