Năm 2024 : 4.245

Ngành giáo dục với các Hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2019)

Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngành Giáo dục đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm tạo điều kiện để cán bộ, nhà giáo, người lao động được giao lưu, chia sẻ kiến thức, nâng cao chất lượng cuộc sống. Qua đó thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, góp phần xây dựng gia đình nhà giáo tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Sáng ngày 04 tháng 3, trường THPT Thái Hòa đã tổ chức tọa đàm, gặp mặt Dâu - Rể. Buổi giao lưu giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và các anh chị là dâu, rể  có dịp gặp mặt, trao đổi tâm tình, kinh nghiệm trong việc xây dựng, giữ gìn tổ ấm gia đình. Qua đó nhân rộng tấm gương điển hình, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”.

Cũng trong ngày 04 tháng 3, các trường THPT Chuyên, ATK Tân Trào, Sông Lô đã tổ chức Gặp mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhằm biểu dương, động viên các nữ nhà giáo, tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, các em học sinh nam còn dành nhiều tình cảm và những bó hoa tươi thắm tặng cô giáo và các bạn học sinh nữ, tạo được không khí thân thiện, đầm ấm trong môi trường giáo dục. Ngày 07 tháng 3, Công đoàn trường THPT Hà Lang, THPT Tân Trào tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm” với sự tham gia của 05 đội thi thuộc các tổ Công đoàn trong đơn vị. Hội thi giúp các chị em thể hiện được khéo léo, đảm đang, tài nấu nướng trước đồng nghiệp.

Song song với các hoạt động trên một số cơ sở đã tổ chức thi đấu thể thao, thăm quan trải nghiệm như THPT Sơn Nam, Kim Xuyên, Nguyễn Văn Huyên, Đông Thọ, Sơn Dương… nhằm giảm bớt căng thẳng sau những giờ lên lớp, đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị.

Hoạt động của các đơn vị thật ý nghĩa, là sự thể hiện, tri ân tới các mẹ, các chị, em nhân dịp 8/3. Qua đó thấy được sự quan tâm, vai trò của các tổ chức trong ngành giáo dục. Đồng thời diễn ra với hoạt động trên các trường còn dự giờ, thao giảng, tổ chức thi giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi… Thành phần tham gia đa số là nữ, cho chúng ta thấy họ không chỉ khéo léo đảm đang lo cho gia đình mà còn tích cực phấn đấu, giỏi việc nước. Khẳng định vị thế của người phụ nữ trong gia đình và trong xã hội.

Ảnh 1: THPT Chuyên gặp mặt 8/3

Ảnh 2: Gặp mặt Dâu-Rể trường THPT Thái Hòa

Ảnh 3:  Công đoàn THPT Hà Lang tổ chức hội thi khéo tay hay làm.

Ảnh 4: Các đội giao lưu bóng chuyền hơi tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Ảnh 5: Trường THPT Kim Xuyên tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ.

Lê Thông Sứ - Cán bộ biệt phái Sở Giáo dục-Đào tạo